SẢN PHẨM ĐỘNG CƠ VÀ BIẾN TẦN TRUNG THẾ SIEMENS CHUYỂN THÀNH THƯƠNG HIỆU INNOMOTICS

INNOMOTICS – THƯƠNG HIỆU DẪN ĐẦU MỚI TRONG LĨNH VỰC ĐỘNG CƠ VÀ BIẾN TẦN TRUNG THẾ

  • Innomotics, nhà cung cấp hàng đầu về động cơ và hệ thống biến tần trung thế, đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới.
  • Kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, Innomotics đã trở thành công ty con của Siemens được quản lý riêng tại Đức.
  • Quá trình chuyển đổi toàn cầu đang đi đúng lộ trình và phần lớn sẽ hoàn thành trước ngày 1 tháng 10 năm 2023.
  • Trụ sở điều hành đặt tại Nuremberg, Đức, của công ty mới, sử dụng khoảng 15.000 người trên toàn cầu và tạo ra doanh thu hơn 3 tỷ euro.

Innomotics đã ra mắt tại Đức với tư cách là một pháp nhân được quản lý riêng biệt kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023. Dưới một mái nhà duy nhất, nhà cung cấp động cơ và biến tần trung thế tập hợp các hoạt động kinh doanh với động cơ điện áp thấp đến cao áp, động cơ hộp số, bộ biến tần trung thế cũng như các dự án và dịch vụ cung cấp cho danh mục sản phẩm này. Trụ sở điều hành của công ty được đặt tại Nuremberg, Đức. Việc thực hiện ở Đức hiện đã được hoàn thành. Việc chuyển đổi toàn cầu cũng sẽ được hoàn thành phần lớn vào đầu năm tài chính mới vào ngày 1 tháng 10 năm 2023. Trong tương lai, Innomotics sẽ bao gồm các doanh nghiệp tương ứng trước đó từ các đơn vị Ứng dụng biến tần công suất lớn và Công nghiệp Kỹ thuật số, cũng như các đơn vị được quản lý riêng biệt. Các công ty Siemens Sykatec và Weiss Spindeltechnologie. Trên toàn thế giới, khoảng 15.000 người đang làm việc tại Innomotics để nhận ra tiềm năng tăng trưởng và do đó đảm bảo sự thành công trên thị trường trong tương lai của công ty với tư cách là chuyên gia tiên phong về động cơ và biến tần trung thế.

Là một phần trong quá trình thiết lập mới với tư cách là một thực thể pháp lý được quản lý riêng biệt, Innomotics đã trình bày logo công ty mới của mình. Thương hiệu mới nhấn mạnh rằng công ty hướng tới công nghệ và đổi mới, đồng thời đặt trọng tâm vào đội ngũ nhân viên của Innomotics. Ngoài ra, với hình ảnh thương hiệu “Đã đến lúc phải có một màu xanh mới”, Innomotics có vị thế tốt để định hình và thúc đẩy các xu hướng thị trường chính – trung hoà cacbon và số hóa – trong các ngành mà nó phục vụ.

Danh mục Innomotics bao gồm các sản phẩm, hệ thống, giải pháp hoàn chỉnh và dịch vụ. Công ty sử dụng danh mục đầu tư này để giúp khách hàng nâng cao mức hiệu suất của các nhà máy, sử dụng các tài sản này hiệu quả hơn, từ đó giảm lượng khí thải và bảo tồn các nguồn tài nguyên có giá trị. Những khả năng này không chỉ dành cho các nhà máy mới mà còn dành cho việc bảo trì, sửa chữa và trang bị thêm cho các nhà máy hiện có. Với những dịch vụ này, Innomotics cho phép khách hàng ở mọi ngành tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng, giảm khí nhà kính và giảm thiểu lượng khí thải carbon của các nhà máy.

Ngoài ra, Innomotics cũng sẽ hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp khác của Siemens trong tương lai. Ví dụ, sự hợp tác này sẽ có hình thức hợp tác sản phẩm trong các lĩnh vực công nghệ, phát triển và bán hàng cũng như trong khuôn khổ hợp đồng cung cấp và dịch vụ.

“Thương hiệu mới của chúng tôi tượng trưng cho khát vọng trở thành nhà đổi mới hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh động cơ và biến tần trung thế, đồng thời thể hiện cách chúng tôi coi mình là một công ty duy trì sự gần gũi với khách hàng và có hơn 150 năm lịch sử. Với các hệ thống truyền động điện lớn, hiệu quả cao, chúng ta có thể thay thế các hệ thống truyền thống kém bền vững hơn. Bằng cách này, chúng tôi có thể giúp khách hàng giảm lượng khí thải nhà kính – đặc biệt là ở những khu vực hiện nay vẫn đang tạo ra mức phát thải carbon rất cao,” Michael Reichle, Giám đốc điều hành của Innomotics cho biết.

Reichle nhận thấy tiềm năng tăng trưởng trong các lĩnh vực phát triển như sản xuất hydro, kết nối điện trên đất liền cho các giàn khoan và tàu ngoài khơi cũng như lĩnh vực cung cấp nước và xử lý nước theo định hướng tương lai.

“Chúng tôi rất vui mừng rằng – dưới cái tên mới kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2023 – những người có động lực cao làm việc tại công ty chúng tôi đang tham gia cùng chúng tôi trên hành trình hướng tới một tương lai với những quan điểm phát triển đa dạng. Với doanh thu hơn 3 tỷ euro, chúng tôi có thể đạt được khối lượng ấn tượng và có một thiết lập lý tưởng để mở rộng vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực của các đối thủ cạnh tranh,” Christoph Salentin, Giám đốc tài chính của Innomotics cho biết.

Động cơ và hệ thống biến tần trung thế là hoạt động kinh doanh và lĩnh vực chuyên môn của Innomotics. Cái tên Innomotics kết hợp lời hứa về sức mạnh và độ tin cậy đổi mới với kinh nghiệm và độ tin cậy có được từ 150 năm kinh nghiệm trong sản xuất động cơ điện và bộ chuyển đổi. Khát vọng này cũng được thể hiện qua khẩu hiệu của công ty, “định nghĩa lại chuyển động đáng tin cậy cho một ngày mai tốt đẹp hơn”.